Gạch ốp lát là phần quan trọng tạo nên sự sang trọng, sạch sẽ trong ngôi nhà bạn. Để duy trì vẻ thẩm mỹ của gạch ốp lát, Nhà Sạch An Việt giới thiệu đến bạn những cách vệ sinh đơn giản, dễ làm như sau:

 1. Chọn chất tẩy rửa và dụng cụ.

Trên thị trường hiện có bán nhiều loại chất tẩy rửa gia dụng đặc biệt hữu ích. Tuy nhiên một số loại có chứa hoá chất tẩy rửa mạnh có thể ảnh hưởng sức khoẻ người dung, hoặc làm hư hỏng bề mặt gạch ốp lát nếu không sử dụng đúng cách.

Chất tẩy Vim hoặc kem tẩy đa năng Cif  là những hoá chất tẩy rửa thường dung và an toàn nhất mà bạn nên chọn.

Riêng đối với đá Cẩm thạch, do có gốc đá vôi nên hoá chất có chứa thành phần acid sẽ làm hỏng bề mặt đá, ngay cả giấm ăn hay chanh cũng nên hạn chế dùng với loại đá này. Đối với đá Cẩm thạch, bạn tốt nhất chỉ nên dùng nước rửa bát thông thường để lau chùi làm sạch.

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị là hộp lưỡi dao cạo giấy (dao trổ), khăn sạch, bàn chải giặt, bàn chải đánh răng cũ, miếng rửa bát nhám màu xanh, bùi nhùi sắt cọ xoong nồi.

 1. Làm sạch bề mặt ốp lát
 • Đầu tiên bạn cần quét hoặc hút sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn;
 • Dùng lưỡi dao trổ cạo tẩy những vết bẩn cứng đầu. Bạn cầm nghiêng lưỡi cao khi cạo để không gây xước mặt gạch đá;
 • Pha chất tẩy theo tỷ lệ được hướng dẫn trên nhãn, dùng cây lau nhà xoa đều hoá chất lên bề mặt và để cho dung dịch ngấm trong khoảng 30 phút.
 • Dùng bàn chải chải đều các viên gạch.
 • Dùng cây lau nhà và nước sạch lau lại toàn bộ sàn để loại bỏ chất tẩy.
 • Đối với những vị trí bị bám bẩn nhiều, chẳng hạn lối đi lại, sàn nhà bếp, bạn có thể dùng miếng rửa bát nhám màu xanh để chà tẩy. Trường hợp vết bẩn khó tẩy hơn, bạn có thể dùng miếng bùi nhùi sắt cọ xoong nồi để chà tẩy. Những dụng cụ này không làm chầy xước bề mặt gạch đá lát nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Mẹo nhỏ: Để việc vệ sinh sàn ốp lát được nhanh gọn, bạn nên làm từng khu vực. Khi chà tẩy nên chà từng viên gạch. Làm tới đâu gọn tới đó sẽ tạo hứng thú cho bạn khi phải vệ sinh nhiều khu vực trong nhà.

Chà tẩy làm sạch sàn gạch ốp lát
 1. Làm sạch khe gạch
 • Vệ sinh khe gạch cũng theo quy trình như trên, bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cũ để chà tẩy những khe gạch bị ố bẩn.
 • Lưu ý việc ngâm dung dịch tẩy trên bề mặt trước khi chà để đạt hiệu quả làm sạch cao hơn. Đồng thời, bạn nhớ sử dụng găng tay cao su để bảo vệ da tay của bạn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cùng bạn cách vệ sinh sàn gạch ốp lát. Mặc dù vậy, để ngôi nhà của bạn được làm sạch một cách hoàn hảo, các vật dụng luôn ở trạng thái tươi mới , hãy lựa chọn Dịch vụ Vệ sinh Công nghiệp của Nhà Sạch An Việt.

Với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, cùng với trang thiết bị máy móc làm sạch hiện đại, hoá chất tẩy rửa ngoại nhập an toàn, hiệu quả, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch của bạn.

Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cách vệ sinh nhà cửa và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

 

 

 


 0243.211.5548

Hãy gọi để được hỗ trợ trực tiếp


 0969 247 289

Báo giá online

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat
1